Địa chỉ bảo hành ổn áp
Lượt truy cập

170 khách đang mua hàng

Đang truy cập :0 người

Truy cập ngày :0 người

CHỌN MUA ỔN ÁP CHO MÁY GIẶT
5 (2) votes
Để ổn định điện áp cho máy giặt gia đình, máy giặt công suất lớn trong các xưởng giặt là, chung cư, khách sạn. Công ty TNHH Thương Mại và Sản xuất Nhật Linh xin hướng dẫn quý khách hàng cách chọn mua ổn áp lioa cho máy giặt:

* Máy giặt thông thường lồng đứng hoặc lồng ngang có công suất tiêu thụ là 400W đến 600W nên lựa chọn ổn áp lioa loại 1KVA

- Thông thường ở những nơi có điện áp quá thấp (các đèn néon không bật sáng lên được), bạn phải mua một ổn áp dùng chung cho cả nhà. Với khu vực điện áp sụt giảm không nhiều, bạn nên mua ổn áp dùng riêng cho các thiết bị như tivi, máy vi tính, máy giặt…

- Vấn đề là phải mua kích cỡ công suất ổn áp thích hợp đảm bảo hoạt động của thiết bị điện trong nhà và tiết kiệm được số tiền đầu tư ban đầu, nếu bạn chọn mua loại công suất lớn quá thì có giá thành cao, điều này không cần thiết.

* Để sử dụng ổn áp một cách hiệu quả và an toàn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

+Chọn mua ổn áp: Ngay từ khi có ý định mua một máy ổn áp phục vụ cho nhu cầu nào đó, bạn nên cân nhắc để lựa chọn một máy ổn áp cho phù hợp. Việc lựa chọn một máy ổn áp phù hợp không những đáp ứng tốt yêu cầu cần thiết mà còn tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và đem lại sự thoải mái cho bạn.  Để chọn một máy ổn áp phù hợp, bạn nên tham khảo các tiêu chí dưới đây:

 - ổn áp được thiết kế hình thức đẹp, kiểu dáng chắc chắn nhất là có đầy đủ các tính năng như: bảo vệ quá tải, bảo vệ quá áp thông minh, auto-reset chống sốc điện...v v Bởi vậy máy ổn áp ngoài khả năng ổn định điện áp còn bảo vệ an toàn cho mọi thiết bị điện sử dụng qua nó.
 - Chọn loại ổn áp có dải điện áp làm việc phù hợp với khu vực cần lắp đặt: Máy ổn áp  có nhiều loại dải làm việc khác nhau, nếu chọn loại có dải làm việc hẹp hơn mức độ giao động của điện lưới trong khu vực thì có những lúc ổn áp sẽ không thể hoạt động được, nếu chọn loại có dải làm việc rộng hơn mức độ giao động của điện lưới một cách không cần thiết thì sẽ gây thiệt hại về tài chính cho bạn.
 - Chọn công suất máy: Để chọn công suất máy sao cho khi ta sử dụng tải lớn nhất, ở điện áp thấp nhất máy vẫn cho phép hoạt động, nên tham khảo công thức sau đây:
                                                 N (tải) x 220 V
 
                                    P máy = -----------------  x  K  x  N
 
                                                      U thấp  
 
+ Trong đó :    - P máy   : Công suất máy cần chọn.
 
                       - N tải     : Công suất tổng tải cần sử dụng qua ổn áp .
 
                       - U thấp  : Điện áp thấp của dải điện áp mà ổn áp làm việc .
 
                        - K là hệ số khởi động (sử dụng khi chạy các tải là động cơ điện, tuỳ thuộc vào động cơ chiếm bao nhiêu phần trăm tải để tính K= 0.6 --> 1,5 ).
 
                        - N là hệ số sử dụng đồng thời (tùy thuộc vào tính chất sử dụng và nhu cầu sử dụng của các phụ tải ,có thể tính N = 0,5 --> 1,0 ) 

* Một số lưu ý khi sử dụng:

- Lắp đặt máy cần chọn dây dẫn điện vào và điện ra đủ lớn, đảm bảo cho máy làm việc đủ công suất, không bị nóng dây, không gây sụt áp trên dây. (thường chọn tiết diện dây dẫn khoảng 1mm2 cho 1KVA là đủ).

- Bắt chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng tiếp xúc không tốt, sinh nhiệt do tiếp xúc có thể làm mất hiệu quả dẫn đến hỏng hoặc cháy máy, cháy dây, gây hỏa hoạn..v v.

- Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện toả nhiệt,  tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.
 
- Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên đấu dây tiếp địa cho máy, không di chuyển máy khi đang có điện, tránh để nước hoặc chất lỏng khác rớt vào máy.

- Máy ổn áp chỉ cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới càng giảm xuống thấp thì công suất máy ổn áp cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.
 
Tìm sản phẩm
Hỗ trợ Online

Tư vấn 1: 094 333 0240


Tư vấn 2: 0988 230 699


Tư vấn 3: 091259 7374

Hỗ trợ Online
Ổn áp lioa Hà Nội chuyên cung cấp các máy ổn áp gia đình, ổn áp lioa 1kva, lioa 2kva, lioa 3kva, lioa 4kva, lioa 5kva, lioa 7kva, lioa 10kva, lioa 20kva ...vv ổn áp lioa, biến áp lioa
Tin mới